Nam Định: Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân 2023

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023, ngày 15-12, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP Nam Định đã ban hành Kế hoạch số 88/KH-BCĐ chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.

pic1-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-la-gi-1672027932-1672038473.jpeg

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, các đoàn thể, các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp: Tuyên truyền, hướng dẫn, quản lý công tác ATTP; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.

 Các cơ quan thông tấn báo chí tổ chức chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP, tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng giữa các nhà quản lý, người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý ATTP tại nơi diễn ra lễ hội, quản lý thực phẩm theo đặc thù của địa phương.

Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định, kiến thức về ATTP, tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu; Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2023.

Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh, UBND các huyện, thành phố thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn; kiểm tra công tác triển khai Kế hoạch bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 của các đơn vị; kiểm tra, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19-6-2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

UBND các  huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP, phòng tránh ngộ độc trên địa bàn. Thời gian triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 từ ngày 15-12-2022 đến hết ngày 13-2-2023./.

Minh Hà

Link nội dung: https://doanhnghiepvadoisong.com.vn/nam-dinh-trien-khai-cong-tac-dam-bao-an-toan-thuc-pham-phuc-vu-tet-nguyen-dan-va-le-hoi-mua-xuan-2023-a1596.html