Tổng hợp những loại rau, củ, quả tốt cho làn da

Bất kỳ người nào cũng muốn sở hữu làn da phẳng, mịn, luôn tươi trẻ và không cần đến những loại mỹ phẩm đắt tiền.

raqw-1660622255-1660637280.jpeg

Để duy trì làn da đẹp và tuổi thanh xuân, các cô gái thường chỉ tính đến việc sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là những mỹ phẩm đắt tiền và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có một cách khác giúp bạn đạt được mục tiêu này, vừa rẻ lại vô cùng tốt cho sức khỏe, đó là thông qua chế độ ăn uống.

Trên thực tế, các loại thực phẩm có tính kiềm có thể giúp bạn gái duy trì màu da và độ đàn hồi của da, đồng thời đóng vai trò trì hoãn quá trình lão hóa. Đó là do các chất kiềm có chức năng “làm sạch” mạch máu, cải thiện tình trạng máu, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể sau khi được cơ thể hấp thụ. Trong 5 loại rau củ sau đây đặc biệt có tính kiềm, nếu con gái ăn thường xuyên thì da dẻ sẽ đẹp lên, trì hoãn lão hóa ít nhất 10 năm.

Bắp cải tím

Màu tím của bắp cải làm tăng nét hấp dẫn cho món ăn của bạn, trên hết, chúng có nhiều khoáng chất cần thiết giúp cho bạn đẹp từ trong ra ngoài.

tai-xuong-2-1660637314.jpeg

Bắp cải tím có nhiều khoáng chất cần thiết

Theo thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, bắp cải tím chứa nhiều vitamin C và vitamin K, tốt cho làn da. Hàm lượng chất chống ôxy hóa cao trong bắp cải tím sẽ giúp làn da trở nên mềm mại và sạch sẽ. Bên cạnh đó, bắp cải tím i-ốt và lưu huỳnh trong rau bắp cải tím, bạn có thể tự thanh lọc cặn bã từ bên trong cơ thể trong khi đó vẫn giữ cho làn da thêm rạng rỡ.

Việc nhai sống bắp cải tím thường xuyên cũng giúp tống độc chất từ trong cơ thể ra ngoài. Màu tím của bắp cải là do nó có nguồn anthocyanins dồi dào, chất được cho là có tác dụng như kem chống nắng, bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại do các tia cực tím gây ra cho da. Ngoài ra, chất anthocyanins còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường và một số loại bệnh ung thư.

Rau bắp cải tím có thể luộc ăn hoặc ăn tươi đều ngon. Bạn có thể cho rau cải tím thái lát vào món bánh mì bơ-gơ kẹp thịt băm; hay đổi món bằng loại rau trộn thập cẩm có bắp cải tím.

Bông cải xanh tốt cho da

Bông cải xanh là một trong các loại rau được nhiều người chỉ sử dụng để làm món ăn phụ. Trên thực tế, bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng. Giàu vitamin, carotene và các chất chống oxy hóa. Đối với những cô gái yêu thích làm đẹp, nếu bạn có thể ăn một ít bông cải xanh mỗi ngày. Ngoài việc làm đẹp da, duy trì sắc đẹp, bạn còn có thể giảm cân.

Bắp ngô

Ngô là thực phẩm mà mọi người đều thích ăn. Vì ngô chứa vitamin A, vitamin E và axit glutamic. Đối với những người thường xuyên ăn ngô, những chất dinh dưỡng này có thể thúc đẩy sự sản xuất các tế bào mới của con người. Từ đó giúp trì hoãn sự lão hóa và giảm nếp nhăn.

tai-xuong-1660637361.png

Ngô chứa vitamin A, vitamin E và axit glutamic

Ngoài ra, ngô còn chứa magiê có thể thúc đẩy nhu động ruột. Và tránh tích tụ độc tố trong cơ thể. Ăn ngô thường xuyên cũng có thể đạt được hiệu quả giảm béo.

Tảo bẹ có tính kiềm

Tảo bẹ là thực phẩm có tính kiềm phổ biến nhất, có chức năng giải độc. Mọi người đều biết rằng tảo bẹ chứa iốt, canxi và các nguyên tố vi lượng phong phú. Ăn tảo bẹ có thể đóng vai trò tương đương như việc sử dụng mỹ phẩm; trì hoãn sự lão hóa, bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất trên da và tóc. Hơn nữa, taurin và axit alginic trong chế độ ăn kiêng từ tảo bẹ. Có thể giúp giảm cholesterol, rất hữu ích trong việc loại bỏ chất béo trong ruột; chống oxy hóa, đường trong máu và mỡ trong máu.

Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều tảo bẹ cũng có thể gây thừa iốt trong cơ thể; kích thích tuyến giáp hoạt động quá mức. Và gây nhiều tác hại cho sức khỏe. Đặc biệt những người mắc bệnh cường giáp nên thận trọng khi sử dụng tảo bẹ. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo, mỗi ngày người bình thường chỉ nên hấp thụ tối đa 150mg iốt. Trong 0.5kg tảo bẹ thô chứa khoảng 2500mg iốt. Do đó, trước khi tiêu thụ, bạn nên xem hàm lượng iốt có trong gói (túi) tảo bẹ mình mua về. Để điều chỉnh lượng ăn sao cho phù hợp, an toàn.

Giá đỗ giàu vitamin C

Vì giá đỗ có chứa nhiều vitamin C. Nó có thể tăng cường khả năng của cơ thể để loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Đồng thời đạt được hiệu quả trì hoãn lão hóa. Con gái muốn nuôi dưỡng làn da và chống lão hóa tốt hơn nên ăn rau mầm xanh. Ngoài ra, có rất nhiều lợi ích khi ăn giá đỗ. Nếu bạn có thể ăn giá đỗ thường xuyên. Bạn còn có thể giảm cân, giải độc và giảm sự hình thành nếp nhăn.

tai-xuong-3-1660637394.jpeg

Giá đỗ giàu vitamin C

Ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống, con gái cũng cần duy trì thái độ lạc quan; tăng cường tập thể dục phù hợp. Và dành ra thời gian thư giãn cho cơ thể, tâm trí. Đồng thời, bạn cũng nên duy trì những thói quen tốt. Như không thức khuya, duy trì các quy tắc làm việc và nghỉ ngơi bình thường, tránh hút thuốc và uống rượu. Nếu bạn mắc một số bệnh cơ bản, bạn cần được điều trị càng sớm càng tốt và tăng cường chăm sóc cuộc sống./.

Tuệ Nhi

Link nội dung: https://doanhnghiepvadoisong.com.vn/tong-hop-nhung-loai-rau-cu-qua-tot-cho-lan-da-a512.html