Hội nghị tổ chức 200 gian hàng có 40 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố, 10 gian hàng của các tổ chức hiệp hội, 134 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh danh trong tỉnh và 16 gian hàng của 8 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành bạn như: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam, Thái Bình...
Hội nghị tập trung chủ yếu các sản phẩm phẩm OCOP nông sản
Theo kế hoạch, Hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023 diễn ra từ ngày 9 đến 13/11 tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) với 6 hoạt động liên quan, gồm: Tuyên truyền quảng bá; Hội nghị thương thảo ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; Trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa
Sản phẩm chả mực của TP Sầm Sơn, tổ chức chiên tại gian hàng để du khách ăn thử
Ngoài nông sản, các trang phục thổ cẩm của các huyện miền núi cũng được trưng bày, giới thiệu trong hội nghị lần này
Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa; Hội nghị kết nối cung - cầu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa và Tập huấn, hướng dẫn kỹ năng truyền thông và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của tỉnh.
Theo chia sẻ của Ban tổ chức và các đơn vị, doanh nghiệp, các sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu và bán tại các gian hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn và được dán mã truy xuất nguồn gốc, đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.
Để hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm diễn ra thành công, an toàn, hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp tham gia gian hàng chủ động nguồn cung sản phẩm vừa đáp ứng tiêu chí trưng bày, vừa đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân./.