Tuyên Quang: Khai mạc Hội báo Xuân và phát động giải báo chí năm 2023

18/01/2023 09:05

Tối 16/1, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội báo Xuân và phát động giải báo chí năm 2023.

tq-1673999185-1674007421.jpeg

Không khí đêm hội

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Hồng Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định, Hội báo Xuân tỉnh Tuyên Quang diễn ra trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về với hàng trăm ấn phẩm báo chí Trung ương và địa phương thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân.

Năm 2022 là một năm thành công của lĩnh vực báo chí, văn học, nghệ thuật tỉnh nhà với nhiều thành tích cao đạt được tại các giải thưởng về báo chí, văn học, nghệ thuật. Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của riêng các anh chị em đoạt giải mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ tỉnh và tất cả những người làm báo, đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh Tuyên Quang.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những thành tựu của tỉnh đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2022 vừa qua có phần đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo, Hội Văn học - Nghệ thuật; các cơ quan đại diện báo chí Trung ương tại Tuyên Quang. Có thể nói, trong năm qua, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục có sự đổi mới rõ nét; phản ánh toàn diện các sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh.

Các cơ quan báo chí đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, định hướng dư luận, đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc, sai sự thật. Đồng thời, tích cực đổi mới mạnh mẽ từ nội dung đến hình thức thể hiện, nhất là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, xây dựng cơ quan báo chí, tác phẩm báo chí, truyền thông theo hướng hiện đại, đa phương tiện. Đồng chí tin tưởng trong năm 2023 những người làm báo của tỉnh ngày càng bản lĩnh và sáng tạo, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp báo chí của tỉnh nhà và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước, xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Ban Tổ chức đã biểu dương, vinh danh các tác giả, nhóm tác giả của Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh giành Giải Búa Niềm vàng năm 2022; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Tuyên Quang, Trường Chính trị tỉnh giành Giải báo chí thi viết Chính luận Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022 và khen thưởng cho các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật của các tác giả, nhóm tác giả, nghệ sỹ, diễn viên đã đạt các giải cấp tỉnh, cấp khu vực, quốc gia trong lĩnh vực báo chí và văn học nghệ thuật./.

Tuệ Nhi
Bạn đang đọc bài viết "Tuyên Quang: Khai mạc Hội báo Xuân và phát động giải báo chí năm 2023" tại chuyên mục Xã hội. Mọi thông tin xin gọi hotline (0896.530.666) hoặc email (doanhnghiepvadoisong@gmail.com).