Bưởi da xanh Tà Lài, một đặc sản của tỉnh Đồng Nai.
Sản phẩm bưởi da xanh Tà Lài được canh tác vùng đất đá ong hình thành do dung nham núi lửa chứa nhiều khoáng chất, với nhiều vi sinh vật rất phù hợp để các loại cây có múi đồng thời với sự bồi đắp của phù sa của sông Đồng Nai hằng năm đã giúp cho bưởi da xanh ở Tà Lài có đặc trưng riêng biệt so với vùng khác.
Khi đủ độ chín, bưởi có hương thơm nhẹ, lớp vỏ xanh pha lẫn các điểm vàng canh, gọt ra cùi bưởi có màu hồng nhạt, hương thơm lan tỏa để lộ tép bưởi căng mọng, nếm vào có vị ngọt thanh nhẹ, ăn hoài không chán. Bưởi da xanh Tà Lài có hương thơm nhẹ, lớp vỏ xanh pha lẫn các điểm vàng canh, gọt ra cùi bưởi có màu hồng nhạt, hương thơm lan tỏa để lộ tép bưởi căng mọng, nếm có vị ngọt thanh nhẹ.
Sản phẩm bưởi da xanh Tà Lài được canh tác vùng đất đá ong hình thành do dung nham núi lửa chứa nhiều khoáng chất, với nhiều vi sinh vật rất phù hợp với các loại cây có múi đồng thời với sự bồi đắp của phù sa của sông Đồng Nai hằng năm đã giúp cho bưởi da xanh ở Tà Lài có đặc trưng riêng biệt so với vùng khác.
Bưởi được xem là vua của các loại quả bởi tính thanh nhiệt và có chứa nhiều thành phần rất có lợi cho sức khoẻ như: Vitamin C - chỉ cần nửa trái bưởi bạn đã có đủ 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể; chất xơ hòa tan pectin làm giảm cholesterol trong máu giúp tim khỏe, lycopene, phenolic acid, limonoid, bioflavonoid có tác dụng ức chế với sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Đặc biệt bưởi là “thần dược” đối với người mắc bệnh tiểu đường do chưa thành phần giống insulin, hỗ trợ đắc lực trong điều trị người mắc bệnh thận.
Lượng vitamin C và chất keo phong phú trong tép bưởi có tác dụng dưỡng ẩm cho da và giữ nước cho cơ thể, ngăn chặn các nếp nhăn làm đẹp da. Vì vậy thị trường cho loại quả này luôn luôn rộng mở. Nắm bắt được cơ hội đó, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tà Lài đã chọn giống bưởi “xanh vỏ đỏ lòng” hay còn gọi là bưởi da xanh để đầu tư phát triển.