Mới đây, ngành Nông nghiệp Lâm Đồng đã đề ra mục tiêu tỷ lệ trên 98% mẫu nông sản trong năm 2023 được phân tích chất lượng, đáp ứng các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Theo đó, tăng 2% số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thuỷ sản được thẩm định, kiểm tra hàng năm, đồng thời, giảm 10% tỷ lệ mẫu nông sản giám sát vi phạm các quy định về ATTP. Bên cạnh đó, toàn tỉnh sẽ tiếp tục mở rộng diện tích đạt chứng nhận an toàn, bền vững lên khoảng 94.000 ha.
Ngành Nông nghiệp Lâm Đồng tiếp tục mở rộng diện tích được quản lý sản xuất an toàn, bền vững lên khoảng 94.000 ha trong năm 2023. Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Lâm Đồng)
Được biết, toàn tỉnh đã có thêm 6.000 hộ ký cam kết sản xuất đảm bảo ATTP, tăng 10% cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông, lâm, thủy sản được chứng nhận tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương.
Nhiệm vụ trọng tâm của ngành Nông nghiệp Lâm Đồng thời gian tới là chủ động giám sát, thanh tra, kiểm tra đột xuất, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm, sản phẩm vi phạm quy định về chất lượng, ATTP trên địa bàn.
Các sở, ngành liên quan trong tỉnh tiếp tục phối hợp, tăng cường các hoạt động tuyên truyền về sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, tổ chức tập huấn, phổ biến, hướng dẫn thực hiện an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thủy sản. Tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm nông - lâm - thủy sản an toàn, đặc biệt, thông qua các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước.