Đội thi E-force của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giành giải Nhất cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023

24/12/2023 19:31

Vừa qua, ngày 21/12, cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023 do Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) và Mạng lưới các cơ sở đào tạo TMĐT (VECOMNET) tổ chức đã chính thức đi đến Vòng cuối. Gala Chung kết được tổ chức tại Trường Đại học Thuỷ Lợi đã thu hút sự quan tâm của nhiều trường đại học, doanh nghiệp thương mại điện tử, các tổ chức liên quan và đông đảo sinh viên cả nước.

a2-1703261932-1703420956.jpeg

Giải quán quân thuộc về đội thi E-force của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với giải thưởng 50 triệu đồng tiền mặt cùng quà tặng.

Cuộc thi nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tư duy kinh doanh số của sinh viên, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghệ và kinh doanh trong thời đại số hóa; Tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện khả năng lập kế hoạch, quản lý và đổi mới trong lĩnh vực kinh doanh số, từ đó rèn kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp tương lai. Đồng thời, xây dựng một môi trường cạnh tranh và hợp tác, giúp sinh viên tạo ra các giải pháp sáng tạo và thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội và nền kinh tế.

Năm 2023, Cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số (Digital Business Content) bao gồm 4 nội dung thi. Đó là: 1 Bán hàng online: 128 đội; 2 Digital Marketing: 90 đội; 3 Ý tưởng Kinh doanh số: 94 đội và TMĐT xanh - Giảm nhanh rác thải nhựa: 88 đội thi.

Cuộc thi nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng sinh viên TMĐT và các ngành liên quan, đã có hơn 400 đội thi đăng ký đến từ hơn 70 trường ĐH trên cả nước.

Sau Vòng loại, Hội đồng Ban Giám khảo đã tuyển chọn 76/400 trên 4 nội dung thi bước tiếp vào Vòng Bán kết. Trải qua 2 vòng thi: Vòng loại và Bán kết (được chia làm 2 chặng thi), BTC đã chọn ra được Nhất – Nhì – Ba từng nội dung thi và đặc biệt là TOP 8 đội thi xuất sắc đã cùng nhau tranh tài để chạm tới ngôi vị cao nhất.

Gala Chung kết Cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023 là cơ hội vàng để các trường đại học cùng các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp liên quan tới kinh tế số và thương mại điện tử có được bức tranh toàn diện về đào tạo nguồn nhân lực chính quy cho lĩnh vực này ở nước ta.

Gala gồm 2 phần: Phần 1: Chung kết Cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023; Phần 2: Tổng kết và Gala trao giải DBC 2023. Đặc biệt, tại Gala Chung kết, Liên minh các câu lạc bộ sinh viên TMĐT & KTS Việt Nam chính thức được ra mắt với hơn 20 CLB trên khắp cả nước. Liên minh nhằm mục đích nâng cao cơ hội kết nối, giao lưu, hợp tác giữa các câu lạc bộ trong Liên minh với nhau, thúc đẩy hiệu quả hoạt động của mỗi câu lạc bộ; nâng cao cơ hội kết nối, giao lưu giữa các câu lạc bộ với các tổ chức bên ngoài trường, bao gồm các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác, thúc đẩy hoạt động học từ làm việc thực tế.

Đồng thời giúp các doanh nghiệp giới thiệu nhanh chóng sản phẩm, giải pháp, công nghệ của mình tới đông đảo sinh viên. Liên minh cũng mang đến môi trường chuyên nghiệp và năng động cho sinh viên các Câu lạc bộ, giúp sinh viên tăng thêm kinh nghiệm thực tế và phát triển kỹ năng mềm qua các hoạt động, chương trình của Liên minh như đào tạo kỹ năng, sự kiện, hội thảo, giao lưu, các cuộc thi toàn quốc, các giải thể thao, chương trình thiện nguyện,…

Bạn đang đọc bài viết "Đội thi E-force của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giành giải Nhất cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi thông tin xin gọi hotline (0896.530.666) hoặc email (doanhnghiepvadoisong@gmail.com).